นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คว้ารางวัลทุนสนับสนุนต่อยอดนวัตกรรมจาก "Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 รอบ Grand Pitching"

448902615_883190443854854_2077579664104378774_n.jpg

นักศึกษาภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คว้ารางวัลทุนสนับสนุนต่อยอดนวัตกรรมจาก "Mahidol SDGs Impact Challenge 2024 รอบ Grand Pitching" มูลค่า 200,000 บาท ในงาน "มหกรรมมหิดลเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน 2024 (Mahidol University SDGs Showcase 2024)” โดยได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์คลินิกเกียรติคุณ นพ.ปิยะสกล สกลสัตยาทร นายกสภามหาวิทยาลัยมหิดล และรองศาสตราจารย์ ดร.ยศชนันท์ วงศ์สวัสดิ์ ผู้อำนวยการสถาบันบริหารจัดการเทคโนโลยีและนวัตกรรม (iNT) มอบรางวัลให้แก่

1.ทีม Klong Klean ผลงานนวัตกรรมดักจับขยะในแหล่งน้ำ ประกอบด้วย นายปัณณธร ทองสิมา และนายสุวิชชา แซ่เอี้ยว นักศึกษาชั้นปีที่ 2 หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มีผู้ร่วมทีมคือ นายณภัทร ปรุงศรีปัญญา คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ น.ส.ณัฐนิช โชติช่วงสกุลชัย โครงจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ นายเอกบดินทร์ กาญจนเมืองทอง คณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร โดยมี ผศ.ดร.มงคล เทียนวิบูลย์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ และ คุณอนันต์ชัย ชูวงศ์วุฒิ คุณสิทธิชัย ราโรจน์ และคุณจิรพัฒน์ สีสันต์ ร่วมให้คำปรึกษาด้านเทคนิค

LINE_ALBUM_2562567 BE_240626_3.jpg

LINE_ALBUM_2562567 BE_240626_4.jpg

LINE_ALBUM_2562567 BE_240626_5.jpg

LINE_ALBUM_2562567 BE_240626_6.jpg

2.ทีม Edible Spoon ผลงานช้อนกินได้จากข้าวหอมมะลิไทย ประกอบด้วย น.ส. วิสสุตา ฉัตรจิรโรจน์ น.ส. วรลักษณ์ หงษ์โต และ น.ส. ชญาดา วลัยลักษณาภรณ์ นักศึกษาชั้นปีที่ 4 หลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาวิศวกรรมอุตสาหการ (หลักสูตรนานาชาติ) วิชาเอกวิศวกรรมผลิตภัณฑ์นมและเครื่องดื่ม โดยมี ผศ.ดร.ศุภชัญ ราษฎร์ศิริ และอาจารย์ ดร.ดลพร แซ่แต้ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ และ ผศ.ดร.เกียรติศักดิ์ ศรีตระกูลชัย และคุณอนันต์ชัย ชูวงศ์วุฒิ ร่วมให้คำปรึกษาด้านเทคนิค

448698708_883190520521513_511921839913587683_n.jpg

448844914_883193410521224_600234916697373079_n.jpg

448902871_883190480521517_2636927372926131379_n.jpg