ต้อนรับนักศึกษาใหม่

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า รุ่นที่ 35

23 กรกฎาคม 2567

ภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดกิจกรรมปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ประจำปีการศึกษา 2567 โดยในปีนี้ ได้เรียนเชิญผู้ปกครองเข้าร่วมงานด้วยในรูปแบบ hybrid เพื่อให้ข้อมูลเกี่ยวกับการเรียนการสอนในหลักสูตร และสร้างความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษา อาจารย์ และผู้ปกครอง

ในช่วงเช้า เป็นการให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาควิชา การเรียนการสอน และการวางแผนการเรียน โดย ผศ. ดร.อารณีย์ พันกะหรัด ประธานหลักสูตรวิศวกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า นอกจากนี้ ภาควิชาฯ ได้เชิญ ดร.ศิวพล เจริญฉาย ศิษย์เก่ารุ่นที่ 18 และ นายศุภพล อัจฉริยพฤกษ์ ศิษย์เก่ารุ่นที่ 29 มาร่วมให้คำแนะนำด้านการเรียนกับนักศึกษาใหม่อีกด้วย จากนั้น นักศึกษาใหม่และผู้ปกครองได้เข้าพบอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อทำความรู้จักและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ในช่วงบ่าย นักศึกษาใหม่ได้สร้างความสัมพันธ์กับนักศึกษารุ่นพี่ ผ่านกิจกรรมสันทนาการ และกิจกรรม Design Thinking ซึ่งเป็นรากฐานของการออกแบบทางวิศวกรรม ภายใต้หัวข้อ “A quiet place – มนุษย์จะอยู่อย่างไร เมื่อห้ามใช้เสียง” โดยทุกคนได้ทำงานร่วมกันในเวลาจำกัด เพื่อออกแบบ และนำเสนอแนวคิดสิ่งประดิษฐ์ได้อย่างน่าสนใจ กิจกรรมนี้ ได้รับผลตอบรับที่ดี ทั้งจากนักศึกษาและผู้ปกครอง และทางภาควิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล มีความยินดีที่ได้ต้อนรับนักศึกษาใหม่ทุกท่านเข้าสู่ครอบครัว EGEE

Placeholder image

25/25 Phuttamonthon 4 Road, Salaya, Nakhon Pathom 73170

electrical@mahidol.ac.th